09 6688 6651

Những ai phù hợp và nên theo học ngành Y điều dưỡng

Ngành điều dưỡng hiện là ngành đang hot bởi nhu cầu nguồn nhân lực còn thiếu, sinh viên tốt nghiệp ra trường dễ xin việc, có mức lương cao và ổn định. Nhưng không phải ai cũng có thể theo học ngành này, theo dõi bài viết xem bạn có phù hợp với ngành học này không nhé

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

 

Những ai nên theo học ngành điều dưỡng


Y Điều Dưỡng viên không phân biệt giới tính, cả nam và nữ đều có thể theo học ngành này. Tuy nhiên, để thực sự giỏi trong nghề và được trưng dụng, ngành cũng đòi hỏi một số tố chất ở người điều dưỡng. Đó là:

1 – Chăm chỉ, ti mỉ

Chỉ những ai thực sự chăm chỉ mới có thể gắn bó với nghề. Bởi vì Y Điều Dưỡng viên là người trực tiếp thực hiện công tác chăm sóc bệnh nhân, từ việc uống thuốc, thay băng gạc,.. cho tới giám sát, theo dõi tổng thể tình hình sức khoẻ. Vì thế, nếu vội vàng, không chi chút từng chút và làm theo đúng quy trình, điều dưỡng viên sẽ là người gây ảnh hưởng nhiều nhất tới bệnh nhân.

2 – Biết cách giao tiếp

Ngoài công tác hỗ trợ bác sĩ trong việc thăm khám sức khoẻ cho bênh nhân, Y Điều Dưỡng viên còn là người thường xuyên động viên tinh thần cho người bệnh. Đây chính là một trong những “cách chữa về mặt tinh thần” rất hữu hiệu. Vì thế, Y Điều Dưỡng viên phải là người biết cách giao tiếp, nói chuyện, thuyết phục và đem tới niềm vui cho người ốm.

3 – Nắm chắc kiến thức nhưng cần phải linh hoạt trong mọi tình huống

Để hợp tác thành với các bộ phận khác trong công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân, Y Điều Dưỡng viên phải là người nắm chắc kiến thức và thực hiện một cách linh hoạt, phù hợp với từng tình trạng của bệnh nhân.

Đặc biệt trong những trường hợp bất ngờ xảy ra sự cố, Y Điều Dưỡng viên phải nhanh chóng sơ cứu và tìm kiếm người hỗ trợ ngay lập tức, tránh mất thăng bằng và không có giải quyết đúng đắn.

  >> Trị mụn kháng khuẩn đa tầng

Làm thế nào để rèn luyện những phẩm chất đó của Điều Dưỡng viên

Tất cả nền tảng kiến thức và tố chất cần có đó, bạn sẽ được đào tạo bài bản theo đúng chuẩn của Bộ giáo dục đưa ra tại ngành Cao đẳng Y Điều Dưỡng tại khoa Y Dược –Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

Là một trong số ít cơ sở Bộ giáo dụ trực tiếp giao chỉ tiêu đào tạo nên tất cả các học viên Cao đẳng Y Điều Dưỡng đều được:

  • Tiếp cận với mô hình học mới, lấy kiên thức làm nền tảng, thực hành làm trọng tâm
  • Giáo trình biên soạn được Bộ giáo dục kiểm soát
  • Đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm
  • Nhận bằng chính quy khi tốt nghiệp

Thực hiện đề án Bộ giáo dục đưa ra, trường tiến hành xét tuyển với yêu cầu:

          •   Tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT

          •   Điểm học bạ lớp 12 đạy từ 5.0 trở lên.

          •   Đạt hạnh kiểm khá trở lên

Văn phòng Tuyển sinh Cao đẳng Y Điều Dưỡng Hà Nội:

Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội (đối diện ĐH Thủy Lợi – gần Ngã Tư Sở).

Điện thoại liên hệ: 04.62 755 166 – 0973 939 696

Xem thêm: may loc nuoc gia dinh loại nào tốt?

 

http://caodangduochanoi.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi