09 6688 6651

Những tố chất cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Một điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần hội tụ trong mình rất nhiều yếu tố. Bình tĩnh trước mọi tình huống, tâm huyết với nghề, cẩn thận và chính xác đó là những yếu tố cần thiết của một điều dưỡng viên.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp nhất thiết phải hội tụ đủ 3 yêu tố dưới đây:

- Bình tĩnh trước mọi tình huống

Người Y Điều Dưỡng viên dù trong bất kì tình huống nào cũng cần có sự điềm tĩnh. Bởi tính cách của từng bệnh nhân khác nhau. Do đó, điều cần thiết là không được nổi giân, có phát ngôn không chuẩn làm ảnh hưởng tới môi trường làm việc chung và tinh thần của bệnh nhân. Trên hết, khi sức khoẻ của bệnh nhân gặp biến cố bất thường phải dùng tới “1 cái đầu lạnh”, sử dụng lý trí để xử lý, chứ không thể lao lúng, mất thăng bằng, sẽ để lại nhiều hậu quả.

- Tâm huyết với nghề

Nếu như không có đam mê với nghề điều dưỡng , bạn sẽ không bao giờ có thể làm một điều dưỡng viên giỏi và trách nhiệm được. Bởi điều dưỡng viên không chỉ là người trực tiếp chăm sóc cho bệnh nhân mà còn là người am hiểu về nhiều mảng khác nhau như:

  • Y Học
  • Dược học
  • Ngôn ngữ học
  • ..

Vì thế, nếu thực sự yêu nghề, bạn cần phải nắm chắc kiến thức trong ngành và mở rộng kiến thức về các mảng liên quan để có thể ứng phó kịp thời với mọi tình huống gặp phải và không xảy ra bất kì sai sót nào trong từng thao tác.

- Cẩn thận và chính xác

 Thận trọng, chính xác là yếu tố không thể thiếu với Y Điều Dưỡng viên vì chỉ cần một chút nhầm lẫn, vỗi vàng, không tuân thủ đúng các bước chăm sóc sức khoẻ người bệnh sẽ khiến bệnh nhân phải hứng chịu nhiều hậu quả. Rất nhiều trường hợp điều dưỡng viên tiêm sai thuốc, quá liều lượng, hay thay bằng không cẩn thân làm vết thương bị nhiễm trùng, tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân ngày càng giảm sút….

Chính vì thể, để đảm bảo chất lượng đầu ra, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội không chỉ chú trọng tới bổ sung kiến thức mà còn rèn luyện và hoàn thiện những tố chất cần có.

Do được Bộ giáo dục trực tiếp giao chỉ tiêu đào tạo Cao đẳng Y Điều Dưỡng tại khoa Y Dược – trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội nên chất lượng giảng dạy ở đây luôn được đảm bảo, theo đúng yêu cầu của Bộ.

Trên hết, học viên được cấp bằng chính quy nên dễ dàng xin việc và thăng tiến tại cơ quan đang công tác.

Để biết thêm về thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Điều Dưỡng năm 2016, bạn vui lòng liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh cao đẳng Y - Dược

Địa chỉ: Phòng 103 nhà B, số 209 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội (Đối diện Đại học Thủy Lợi).

Điện thoại liên hệ: 04.627.55166 – 0988.0988.35

 

Với những bạn có mong muốn học ngành cao đẳng điện tử điện lạnh hà nội có thể tham khảo thông tin về ngành học tại website: caodangdienhanoi.com

 

Xem thêm: may loc nuoc gia dinh loại nào tốt?

http://caodangduochanoi.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi