09 6688 6651

Những yếu tố gì cần có để trở thành Dược sĩ thành công?

Chỉ giỏi chuyên môn thôi bạn chưa thể trở thành một dược sĩ thành công. Một dược sĩ thành công cần phải hội tụ nhiều kĩ năng, phẩm chất khác. Những kĩ năng này là cả một quá trình học hỏi và phấn đấu không ngừng nghỉ trong suốt chặng đường đi đến thành công. Các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau đây để biết những tiêu chuẩn gì cần có cho một dược sĩ thành công nhé!

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Dược sĩ là một nghề cao quý, được cả xã hội trọng vọng, tôn vinh. Đây cũng là nghề nghiệp có cơ hội việc làm cao, mức thu nhập ổn định, do đó, nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Tuy nhiên, do tính chất đặc thù, liên quan tới sức khỏe và tính mạng con người, nên tiêu chuẩn đối với dược sĩ cũng có nhiều khắt khe hơn so với những ngành nghề khác.

Tiêu chuẩn gì để trở thành một dược sĩ thành công?

Nắm vững chuyên môn, am hiểu rõ về các loại thuốc tân dược

Bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, muốn làm tốt thì phải có kiến thức chuyên môn vững vàng. Với dược sĩ, điều cơ bản nhất chính là nắm được những kiến thực quan trọng, am hiểu rõ về thuốc tân dược. Nếu các bạn học hành không “tới nơi tới chốn”, hiểu biết nửa vời thì rất có thể dẫn tới sai sót, khiến bệnh nhân phải trả giá bằng sức khỏe, thậm chí tính mạng của họ.

Có đức tính kiên nhẫn, tỉ mỉ

Đây là phẩm chất quan trọng đối với những người làm ngành y tế nói chung và dược sĩ nói riêng. Bởi mỗi quyết định thiếu thận trọng của người dược sĩ có thể khiến bệnh nhân phải chịu hệ lụy nặng nhẹ khác nhau đối với sức khỏe. Bên cạnh đó, dược sĩ cũng cần kiên nhẫn để giải thích cho bệnh nhân về thông tin của thuốc, đặc biệt là hướng dẫn cách sử dụng hợp lý.

Khả năng giao tiếp tốt với bệnh nhân

Trong khi bệnh nhân chịu những dày vò về thể xác khiến tinh thần luôn trong trạng thái khó chịu, thì dược sĩ cũng luôn trong trạng thái căng thẳng vì áp lực công việc. Điều này khiến hai bên đôi khi xảy ra những tình huống thiếu thiện chí, làm ảnh hưởng tới hình ảnh của người thầy thuốc.

Do đó, dược sĩ cần chú ý hơn trong việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân, để đảm bảo tác phong chuyên nghiệp, thân thiện trong bất kỳ tình huống nào.

Kỹ năng tiếng Anh vô cùng quan trọng

Kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành rất cần thiết trong công việc của dược sĩ. Nó giúp dược sĩ đọc hiểu tên thuốc, thành phần của thuốc và giúp ích cho quá trình tìm kiếm thông tin, trau dồi kiến thức chuyên môn.

Niềm đam mê là điều không thể thiếu

Làm việc bằng đam mê sẽ giúp bạn dồn hết tâm huyết để cống hiến mà không hề cảm thấy mệt mỏi hay chán nản, muốn bỏ cuộc giữa chừng. Thực ra, đam mê không chỉ cần với dược sĩ, mà nó cần với bất kỳ ai muốn lao động, cống hiến trong cuộc sống này./.

 

Tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội, hồ sơ nộp về địa chỉ:

Văn phòng Khoa Y-Dược: Phòng 103B, số 290 Tây sơn - Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 04.62 755 166 - 0988.0988.35 (Thầy Chiến)

 

 

http://caodangduochanoi.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi