09 6688 6651

8 điều nguy hiểm cần tránh khi sử dụng thuốc aspirin

8 điều nguy hiểm nên tránh khi sử dụng thuốc aspirin. Thuốc aspirin là loại thuốc khá phổ biến trong việc điều trị bệnh, tuy vậy có những trường hợp tuyệt đối cần phải tránh khi sử dụng thuốc đẩy không gây nguy hại cho bản thân.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

1. Không uống Aspirin khi đói.

2. Không dùng Aspirin chung với nước cam, chanh, nước ngọt để tránh kích ứng cho dạ dày, nếu không sẽ có nguy cơ loét dạ dày (đặc biệt với dạng viên nén hoặc viên sủi).

3. Với thuốc Aspirin dạng viên bao màng mỏng (giúp thuốc chỉ tan trong ruột, không tan trong dạ dày), không được nhai hoặc nghiền viên thuốc mà phải nuốt nguyên viên.

5. Đang dùng thuốc Aspirin thì không được uống rượu.
Rượu làm tăng khả năng kích ứng niêm mạc dạ dày của thuốc, tăng nguy cơ chảy máu đường tiêu hoá. Bạn sẽ mất đi 4,9 ml máu qua phân mỗi ngày nếu uống Aspirin mà không kiêng rượu.4. Không dùng thuốc đã có dấu hiệu biến chất: bên ngoài viên thuốc xuất hiện nhiều lông hình kim (là tinh thể acid salicylic) hoặc có mùi chua như dấm mạnh (do axit acetic phát sinh).

6. Không dùng Aspirin khi cho con bú. Nếu dùng thuốc phải ngừng cho con bú vì thuốc có thể ngấm vào sữa gây độc cho bé.

7. Không dùng Aspirin khi đang uống các loại thuốc Heparin, thuốc trị tiểu đường, các thuốc nhóm glucocorticoid, interferon alpha, pentoxyfillin, thuốc lợi tiểu, các thuốc thải axit uric đường niệu, ticlopidin để tránh phản ứng thuốc.

8. Không tùy ý sử dụng Asprin hay bất kỳ một loại thuốc giảm đau nào để điều trị đau đầu, cảm sốt… nếu chưa có ý kiến của bác sĩ.

 

Văn phòng tuyển sinh Liên thông Cao đẳng dược Hà Nội

Phòng 103 Nhà B - Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội. (Đối diện ĐH Thủy Lợi - Gần Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn : 0462 755 166 - 0973 939 696 (Thầy Đạt)

 

 Tag: Mua máy lọc nướcmua may loc nuocmáy lọc nước chính hãng

 

http://caodangduochanoi.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi