09 6688 6651

Học cao đẳng Xét nghiệm tại TPHCM lý do nào để học

Khi các loài virus, vi khuẩn xuất hiện hiện nay càng nguy hiểm thì vai trò của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học ngày nay càng khẳng định cùng bác sĩ trong chẩn đoán bệnh chuẩn xác nhất.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Tầm quan trong của Xét nghiệm y học trong y học hiện đại hiện nay

Là tinh hoa trong nền Y học hiện đại và những Kỹ thuật Viên Xét Nghiệm là trợ thủ không hề thiếu của Bác sĩ nên dù những bác sĩ dù giỏi đến đâu đi nữa thì cũng không hề chẩn đoán chuẩn xác căn bệnh mà thật ra người bệnh mắc phải. những khảo sát cho ra Hiệu quả rằng có đến hơn 70% kết quả chẩn đoán phải dựa vào các kết quả xét nghiệm Y học và những người làm công việc này không ai khác là Kỹ thuật viên Xét nghiệm Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học. Họ sử dụng các máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại nhất để có thể đánh giá những mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, máu, dịch… nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng chuẩn xác phản ánh tình trạng của bệnh.

cao-dang-xet-nghiem

Xét nghiệm là phương pháp khoa học tối tân có thể phát hiện chuẩn xác tình trạng sức khỏe mà thật ra bệnh nhân đang gặp phải. Do đó lực lượng ngành Xét nghiệm đảm nhiệm vai trò quan trọng không thể thiếu trong các bệnh viện hoặc tất cả những địa chỉ hành nghề khám chữa bệnh Tây Y. Đây cũng chính là lý do quan trọng cuốn hút lượng lớn thí sinh tham gia ứng tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2018.

Cao đẳng Xét nghiệm sau khi học xong thì làm những công việc gì

Xét nghiệm Y học không chỉ ứng dụng trong quá trình chẩn đoán bệnh mà thật ra còn có tác dụng trong công việc phòng bệnh, giúp cộng đồng có thể chăm sóc sức khỏe bản thân và những người trong gia đình, xung quanh. Với một Kỹ thuật viên Xét nghiệm chính hiệu tốt nghiệp từ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược chính quy thì công việc của Họ sẽ là:

+ Tổ chức, đón tiếp, hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị người bệnh trước khi tiến hành lấy bệnh phẩm (ví dụ: máu, nước tiểu, đờm, …) để hành nghề xét nghiệm.

+ Tìm hiểu và nhận định Thành công xét nghiệm trợ giúp cho các Bác sỹ lâm sàng.

+ Pha hóa chất, thuốc thử và chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ, để thực hiện được những kỹ thuật xét nghiệm.

+ Tận dụng thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để nhiệm vụ các xét nghiệm.

+ Quá trình các kỹ thuật xác định vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh, tìm hiểu các chất trong máu, dịch sinh vật, nhiệm vụ công tác an toàn truyền máu và kiểm tra kết quả chữa trị của thuốc…

+ Thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quá trình kỹ thuật để đảm bảo uy tín những xét nghiệm Y tế.

Sinh viên học chuyên môn Xét Nghiệm như Cao đẳng chính quy, Văn bằng 2 hay học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hoặc hệ Đại học sau khi ra trường có khả năng hành nghề thực hiện tại:

  • Khoa xét nghiệm của những bệnh viện từ tuyến Trung ương đến địa chỉ.
  • Phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, trung tâm y tế dự phòng cấp tỉnh/ huyện…
  • Những cơ quan/tổ chức khác có hoạt động xét nghiệm về môi trường dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm…;
  • Những trường Đại học, cao đẳng có đào tạo các chuyên ngành về khoa học sức khỏe.
  • Các phòng khám đa khoa, trung tâm xét nghiệm khác…

Tự hào là trường đào tạo có với các năm Tiến bộ trong lĩnh vực dạy học, giảng dạy chuyên ngành Xét nghiệm, sinh viên học tập tại trường không chỉ được trau dồi thông tin tích, hành nghề quen nhiều quy trình xét nghiệm mà thật ra còn được hành Tiến bộ nghề nghiệp thành thục. đặc biệt Trường Cao Đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch có hệ thống bệnh viện riêng giúp cho người học Y khoa ra trường không chỉ có kiến thức Y lý mà còn vững tay chuyên khoa Thực tại. Do đó đây Các ngành nghề học đầy hứa hẹn cho các ai có ước mơ nghề y!

==>> Xem thêm: Thông tin tuyển sinh cao đẳng Vật lý trị liệu HCM

http://caodangduochanoi.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi