09 6688 6651

Nhóm ngành khối B nào có cơ hội xin việc dễ hiện nay?

Có rất nhiều các bạn theo học khối B và điều quan tâm cảu các bạn đó là nên chọn vào ngành học nào có xét tuyển khối B để sau này dễ xin việc. Bài viết dưới đây có thể giúp bạn tham khảo về nhóm ngành khối B có cơ hội xin việc lớn hiện nay. Các bạn cùng tham khảo nhé!

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
 

Khối B bao gồm 3 môn là Toán, Hóa, Sinh được rất nhiều bạn học sinh quan tâm và chú ý. Đây là khối thiên về nghề kỹ thuật, công nghệ, nghiên cứu…. Với tính hình kinh tế, xã hội phát triển, hội nhập nên nhu cầu đầu ra của các ngành thuộc khối B thực sự rất cao với nhu cầu việc làm lớn.

Vì vậy, trong những năm gần đây đã rất nhiều bạn học sinh lựa chọn khối B để theo học. Vậy khối B nên học ngành gì để ra trường dễ xin việc nhất? Luôn là câu hỏi của nhiều bạn học sinh trong dịp chuẩn bị đăng kí hồ sơ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Dưới đây là nhận định của http://caodangduochanoi.com.vn/  về những ngành học thuộc khối B sẽ dễ xin việc trong trong tương lai để các bạn tham khảo nhé!

1. Nhóm ngành Y - Dược

Y - Dược là một ngành luôn được xã hội đề cao, trọng vọng, cùng với mức thu nhập khá ổn. Chính vì thế ngành này hằng năm có rất nhiều thí sinh đăng ký dự thi, khiến khối ngành này trở thành ngành “hot” trong những năm gần đây.

Thông tin tuyển sinh vào Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội tham khảo tại: http://caodangytehanoi.edu.vn/  

Có thể nói Y - Dược là một ngành đầy thách thức nhưng cũng đầy hứa hẹn, nhất là khi tổ chức AUM Việt Nam đưa ra những con số biết nói về ngành Chăm sóc sức khoẻ nói chung và Y Dược nói riêng tại Việt Nam của chính phủ Úc  và  Anh về việc đánh giá tiềm năng đầu tư vào Việt Nam là vô cùng lớn. Chính vì thế, đã có rất nhiều y bác sỹ được đào tạo bài bản tại Anh đã quay về nước để cống hiến cho nền y học nước nhà. Cùng tìm hiểu hướng dẫn cách lựa chọn để được học ngành y bài bản tại Anh nếu bạn đang có ý định học nhóm ngành này ở nước ngoài.

Tuy nhiên, đây là những nghề nghiệp yêu cầu độ chính xác cao, giảm thiểu tối đa sự sai sót nên đòi hỏi người theo học phải có sự kiên trì, nhẫn nại, chịu khó tìm tòi khám phá và quan trọng nhất là phải có cái tâm. Bên cạnh đó, do đặc thù nghề nghiệp nên khối ngành Y Dược có chuẩn đầu vào rất cao (26-30 điểm) nên thí sinh cần cân nhắc thật kĩ giữa sở thích và năng lực trước khi quyết định.

2. Nhóm ngành Tài nguyên - Khoáng sản - Địa chất

Hiện nay nhiều thí sinh vẫn khá “thờ ơ” với ngành học tiềm năng này do thiếu thông tin hoặc hiểu chưa đúng. Sở dĩ như vậy vì tâm lý nhiều người cho rằng, đây là nhóm ngành nghề vất vả và khó có được thu nhập cao. Mặt khác, công tác tuyên truyền quảng bá của nhóm ngành này chưa được chú trọng nên thí sinh chưa được biết đến. Vì vậy, có nhiều trường hợp sinh viên theo học nhóm ngành này rồi vẫn không khỏi băn khoăn và lo lắng khi theo ngành công nghệ kỹ thuật môi trường có dễ xin việc không?

Tuy nhiên, trên thực tế, Tài nguyên – Khoáng sản – Địa chất lại là nhóm ngành có tiềm năng và xu hướng phát triển mạnh trong thời gian tới, nhất là trong bối cảnh hiện nay, chúng ta khai thác chủ yếu là tự nhiên chứ chúng ta rất ít quan tâm đến việc khai thác như thế nào để không ảnh hưởng đến quyền lợi môi trường, quyền lợi của thế hệ sau.

Do tầm quan trọng của nhóm ngành này nên có thể nói nhu cầu nhân lực của ngành học này trong thời gian tới sẽ chứa đựng đầy tiềm năng, đặc biệt là khi những người say mê với nghề đã đến độ tuổi hưu trí nhưng vẫn chưa tìm được người kế nhiệm.

Như vậy, với 2 nhóm ngành Y - Dược và Tài nguyên - Khoảng sản - Địa chất là những nhóm ngành khi học khối B bạn nên học nhất vì cơ hội việc làm lớn và thu nhập cũng ổn định hơn các ngành khác.

 

Thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Cao đẳng Y Hà Nội năm 2017 gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Văn phòng Khoa Y-Dược: Phòng 103B, số 290 Tây sơn - Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 04.62 755 166 - 0988.0988.35 (Thầy Chiến)

 

 

 

 

http://caodangduochanoi.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi