09 6688 6651

Trước khi thi 3 tháng thí sinh cần phải làm những điều sau đây

Liệu ba tháng nữa, bạn có đỗ tốt nghiệp hay không? Sau ba tháng nữa, bạn có thể mỉm cười và "vượt vũ môn" thành công hay không? Chẳng ai là có thể dám chắc những điều này.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Tuy nhiên, tương lai tươi sáng đó có thể đến gần hơn nếu bạn biết làm những điều này trong 3 tháng cuối cùng này!

Mọi thí sinh đều phải làm những điều này trước khi thi 3 tháng​

1. Giữ gìn và tăng cường thể chất

Có sức khỏe là có tất cả, ông bà ta chẳng sai trong chuyện này. Có sức khỏe, bạn mới có tâm trí và cơ thể bền bỉ, thông thái sẵn sàng cho mọi bài học, dù vất vả và khó khăn đến đâu. Đừng ngại chăm sóc và để ý đến sức khỏe của mình một chút trong khi ôn luyện và trước khi đi thi. Bạn nên ăn uống đầy đủ dưỡng chất và rèn luyện thân thể bằng các bài tập, hoạt động thể thao vừa sức thường xuyên.

2. Xác định mục tiêu rõ ràng

Chẳng ai thành công nếu bước đi trong vô định. Hãy tự xác định một ước mơ, một mục đích cần theo đuổi và băng băng đi đến đó. Khi nào cảm thấy giấc mơ dường như có thể trượt khỏi tay, hãy tĩnh tâm và nghĩ lại tại sao mình cần phải quyết tâm đến như vậy: vì đam mê, vì gia đình, vì bạn bè hay bất cứ lý do gì đều có thể trở thành một động lực to lớn.

3. Lập kế hoạch học tập

Ôn thi đâu phải cứ chăm chỉ là được. Bạn cần xác định rõ kế hoạch cho bản thân như nội dung, thời gian học để áp mình vào khuôn khổ, nhất là khi bạn “nước đến chân mới nhảy” và bây giờ mới chịu ôn bài. Dù sao thì thời gian là có hạn và bạn nên tận dụng tối đa để có điểm số cao.

4. Học ra học, chơi ra chơi

Nuôi dưỡng ngọn lửa nhiệt tình với học tập không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên ôn thi là thế, bạn phải cố thích học thì mới học tốt được. Hãy tìm ra phương pháp giúp bạn hứng thú với việc học hành hơn. Khi mệt mỏi, hãy thư giãn và quên sạch việc học cho tới khi bắt đầu học trở lại. Và phải nhớ học đến đâu thì cần chắc luôn đến đó.

5. Chủ động trong học hành

Có nhiều phương pháp học và mỗi người lại có một cách học khác nhau. Tuy nhiên điều mà thí sinh nào cũng phải cần là sự chủ động trong học hành. Bạn phải biết tự giác làm việc cần làm như: luyện đề, năng giơ tay phát biểu khi thầy cô đặt câu hỏi, tự vận dụng lý thuyết vào thực tiễn…

Trên đây là những việc mà Hoc.vtc.vn mách bạn phải làm trước khi thi 3 tháng.

Chúc bạn có một kỳ thi thành công!

http://caodangduochanoi.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi